Hướng dẫn viết thư giới thiệu xin việc hiệu quả nhất

thư giới thiệu xin việc được hiểu một cách đơn giản là thông điệp truyền tải đến nhà tuyển dụng những thông tin cơ bản nhất, kích thích tính mò mò của nhà tuyển dụng vào đọc CV xin việc của bạn. Thư giới thiệu xin việc của bạn càng hấp dẫn bao nhiêu thì cơ hội CV của bạn lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng càng lớn bấy nhiêu.

Khi  viết thư tự giới thiệu xin việc các bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 

Không được lạm dụng quá nhiều vào từ tôi

Thư tự giới thiệu cần chú trọng đến việc bạn có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng đến mức độ nào? Chứ không phải giống như một bức thư tường thuật. Tránh làm cho người đọc có cảm giác bạn luôn cho mình là một người quan trọng nhất bằng việc lạm dụng quá nhiều vào từ “tôi”, nhất là khi mở đầu một lá thư giới thiệu xin việc.

 

Mở đầu một lá thư quá nhàm

Những ứng viên khi đi tìm việc làm họ luôn phải vắt óc ra suy nghĩ làm thế nào để có thể mở đầu một lá thư giới thiệu xin việc ấn tượng nhất. Có những ứng viên họ từng viết: Xin xem xét cho tôi vị trí nhân viên kinh doanh của công ty mình. Thay vì việc viết như vậy bạn có thể viết: Tôi tên là ADC rất quan tâm đến vị trí tuyển dụng nhân viên kinh doanh của công ty mình. Mở đầu như vậy sẽ không gây cho nhà tuyển dụng cảm giác nhàm chán, trái lại họ thấy bạn là người có ý thức rất tốt và khả năng làm việc chuyên nghiệp.

 

Đừng bỏ qua những thế mạnh của bản thân mình

Lá thư xin việc có thể nói là nơi bạn thể hiện với nhà tuyển dụng những thế mạnh của bản thân mình về kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, kỹ năng mề và kỹ năng chuyên môn. Thư xin việc không khác gì CV cả, những nội dung bên trong không nên ghi quá dài, cần phải ngắn gọn và súc tích, truyền đtạ được những thông tin cần thiết nhất để nhà tuyển dụng muốn đọc Cv xin việc của bạn. Chiến lược hiệu quả nhất để có một lá thư tự giới thiệu hay đó chính là nhấn mạnh những thành tích bằng những gạch đầu dòng ngắn gọn.

 

Nhớ chỉnh sửa thư giới thiệu

Nếu như các bạn nộp CV xin việc cho những chức vụ gần giống nhau, bạn có thể tận dụng những lá thư giới thiệu xin việc của mình và cho nhiều mẫu thông báo tuyển dụng khác nhau. Còn với các vị trí ứng tuyển khác nhau các bạn nên chỉnh sửa lại cho đúng với những nội dung của vị trí mình đang ứng tuyển.

 

Không được viết một lá thư giới thiệu xin việc quá dài hoặc quá ngắn

Nếu lá thư tự giới thiệu xin việc của bạn chỉ có một hoặc hai đoạn văn ngắn,  thì chắc chắn một điều đó chính là nó sẽ không chứa đầy đủ các thông tin chính để PR bạn với nhà tuyển dụng. Nhưng ngược lại nếu nó dài quá một trang giấy A4, bạn có thể khiến người nhận thư cảm thấy chán nản thậm chí là buồn ngủ và không muốn đọc thư của bạn nữa. Chình vì vậy, các bạn nên viết thư giới thiệu xin việc thật cô đọng và có sức thuyết phục, tôn trọng những khoảng thời gian ít ỏi của người đọc. Hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi vừa mới chia sẻ các bạn có thể viết cho mình một lá thư giới thiệu xin việc ấn tượng nhất gửi đến nhà tuyển dụng. Chúc các bạn may mắn và thành công!

 

https://timviec365.vn/viec-lam-tai-bac-lieu-c0v50

Việc làm nhanh

Điều này rất quan trọng để bạn quyết định gắn bó với việc làm đó lâu dài hay không. Vì thế, hãy hiểu bản thân mình trước khi chọn việc làm để gắn bó.

Cập nhật top 10 trang tạo CV xin việc chuyên nghiệp

Cập nhật top 10 trang tạo CV xin việc chuyên nghiệp

Cập nhật top 10 trang tạo CV xin việc uy tín hàng đầu cho các ứng viên, người tìm việc có thể tạo CV online nhanh chóng, tiện lợi hơn bao giờ hết.

Mách bạn cách viết sở thích trong cv chinh phục nhà tuyển dụng

Mách bạn cách viết sở thích trong cv chinh phục nhà tuyển dụng

Sở thích trong cv sẽ giúp cv xin việc của bạn thêm phần hoàn hảo hơn. Vậy làm sao để viết sở thích trong cv xin việc chinh phục nhà tuyển dụng nhanh nhất

Bí quyết giúp nhà lãnh đạo gắn kết với nhân viên

Bí quyết giúp nhà lãnh đạo gắn kết với nhân viên

Một nhà lãnh đạo thành công là người phải biết chung hòa các mối quan hệ, luôn biết hỗ trợ công việc cho nhau và cùng nhân viên đồng loàng hướng tới mục tiêu chung. Vậy làm thế nào để phát huy tối đa tính đoàn kết với nhân viên, hãy cùng tuyển dụng việc làm tìm hiểu một số bí quyết dưới đây để giúp lãnh đạo gắn kết với nhân viên hơn nhé.

Top mọi việc làm part time hot cho sinh viên

Top mọi việc làm part time hot cho sinh viên

Bạn là sinh viên, đã đi làm hay sinh viên vừa ra trường thì hầu hết người nào đều có mong muốn được tăng thêm lương từ mọi việc thêm ngoài giờ làm. Tìm hiểu các việc làm partime của web chúng tôi để kiếm cho mình việc làm tốt nhất bạn nhớ.

Tin tức xem nhiều nhất