<

Mách bạn cách viết sở thích trong cv chinh phục nhà tuyển dụng

267 Lượt xem

Bạn đang nghĩ rằng mình không nên đưa những sở thích của bản thân vào cv xin việc, bạn cho rằng những sở thích ấy thật “buồn cười” và không đem lại lợi ích gì. Bạn đã sai! Một phần sở thích có thể giúp thể hiện bạn như một cá nhân toàn diện và cung cấp thông tin hữu ích cho nhà tuyển dụng về tính cách của bạn. Nó cho phép họ xác định xem bạn có phù hợp với văn hóa hay không từ đó họ sẽ đề cao CV xin việc của chính bạn. Vậy làm sao để cách viết sở thích trong cv thật hoàn hảo?

1. Lựa chọn sở thích trong cv thật cẩn thận

Nhiều người bỏ qua sở thích trong cv của họ và chọn những sở thích không thực sự liên quan đến công việc. Để làm cho CV của bạn nổi bật giữa đám đông, mỗi chi tiết bạn cung cấp đề phải thật quyến rũ trong đó bao gồm cả những thông tin về sở thích cá nhân. Tuy nhiên, quan trọng nhất là bạn phải đề cập đến những sở thích nhằm cung cấp bằng chứng về các kỹ năng bạn có và phẩm chất cá nhân phù hợp với nhà tuyển dụng. Vậy làm sao để viết sở thích trong cv xin việc thật hấp dẫn? Nhìn chung có ba bước bạn cần làm theo để tạo một phần sở thích tuyệt vời trên CV của bạn.

Lựa chọn sở thích trong cv thật cẩn thận

Đầu tiên, hãy động não suy nghĩ về những sở thích của bạn và phác họ nó trên một bản thảo sơ lược. Bước đầu tiên là suy nghĩ về những gì bạn thích nhất hoặc những gì bạn đang làm trong thời gian rảnh. Ví dụ, bạn có thích chơi thể thao không? Bạn có phải là một độc giả cuồng nhiệt? Bạn có thuộc về câu lạc bộ hoặc tổ chức nào không? Bạn có chơi nhạc cụ gì không? Làm thế nào để bạn dành kỳ nghỉ của bạn? Tất cả những điều này đều hỗ trợ rất tốt trong sở thích của bạn.

Sau đó, hãy cung cấp chi tiết về từng sở thích trong danh sách của bạn. Một số ứng viên viết sở thích trong cv xin việc bằng các gạch đầu dòng hoặc bằng một từ để mô tả sở thích và sở thích của họ như đi bộ, chạy, bơi, nhảy, nấu ăn, v.v. Nhưng, để làm cho CV của bạn nổi bật , hãy cho nhà tuyển dụng thấy nhiều hơn những điều đó. Thay vì liệt kê gạch đầu dòng, hãy xác định chính xác và cung cấp thông tin cơ bản. Bạn không cần phải kể một câu chuyện dài, nhưng ít nhất hãy đề cập đến sở thích và nơi thể hiện sở thích của mình. Tương tự như vậy, nếu bạn chơi một nhạc cụ, hãy thêm chi tiết về ban nhạc hoặc dàn hợp xướng của bạn. Bạn có thể nghĩ rằng điều này là không liên quan, nhưng nhà tuyển dụng rất có thể họ muốn biết chi tiết hơn về sở thích của bạn.  

Cuối cùng đó là điều chỉnh từng sở thích, hoạt động theo vai trò hoặc nhà tuyển dụng, cơ hội của bạn để có được một cuộc phỏng vấn sẽ tăng lên rất nhiều nếu bạn điều chỉnh sở thích của mình vị trí tuyển dụng cụ thể.

2. Những sở thích nên liệt kê trong cv xin việc của mình

Bạn có thể liệt kê một số sở thích cụ thể sau vào cv xin việc của mình:

Nấu ăn: Nấu ăn miêu tả bạn là một người chăm chỉ và chu đáo. Chẳng hạn, bạn sẽ biết cách ứng biến các thành phần còn thiếu để chuẩn bị một bữa ăn, giống như cách bạn có thể làm việc với các nguồn lực tối thiểu và tạo ra kết quả nổi bật. Với kỹ năng này, bạn cũng cho thấy rằng bạn có những sở thích khác với những người nộp đơn khác. Ví dụ về cách viết sở thích nấu ăn như sau: Hiện nay tôi đang đăng ký khóa học nấu ăn để thỏa mãn đam mê nấu ăn của chính mình.

Câu cá: Câu cá giúp bạn rèn luyện tính kiên nhẫn cho bản thân bằng cách duy trì sự tập trung, giữ cho tất cả các giác quan của họ cảnh giác và không để lại cơ hội. Do đó, đó là một sở thích tuyệt vời để có trong CV của bạn nếu bạn đang áp dụng vai trò giám sát hoặc nếu công việc đòi hỏi bạn phải có một khoảng thời gian tập trung dài. Ví dụ về cách viết sở thích này như sau: “Trong thời gian rảnh rỗi, tôi thích câu cá và kiên nhẫn chờ đợi để bắt cá, nó cho tôi thời gian để suy nghĩ, thư giãn và rèn luyện tính kiên nhẫn”

Thể thao: Ước mơ của mỗi vận động viên là phá kỷ lục, do đó, họ đặt ra các mục tiêu và cố gắng đạt được chúng. Đó là một sở thích tốt để chọn khi đi xin việc đòi hỏi bạn phải đạt được các mục tiêu cụ thể. Nó cũng có thể cho thấy bạn là một người chơi nhóm và có thể làm việc tốt trong một nhóm. Ví dụ: “Tôi thích chơi thể thao và gần đây đã tham gia một đội bóng đá cộng đồng”

Điền kinh, tập thể dục hay tập gym: Sở thích này cho nhà tuyển dụng thấy bạn quan tâm đến sức khỏe và phúc lợi của mình. Vì vậy, ngoài việc cải thiện kiến ​​thức và kinh nghiệm học tập, bạn còn có những sở thích khác như giữ cho bản thân năng động và phù hợp.  

Tham gia các công việc cộng đồng: Nếu bạn thấy công việc cộng đồng hấp dẫn như một sở thích, thì bạn có thể quản lý các công việc trên quy mô lớn. Sở thích cho thấy khả năng kết nối và tình yêu đích thực của bạn với mọi người - làm cho nó phù hợp khi đăng ký mở sự nghiệp quản lý. Công việc cộng đồng cũng tập trung vào sự quan tâm của bạn trong hoạt động tình nguyện, điều đó cho thấy bạn là người chủ động. Ví dụ với sở thích tham gia các hoạt động bạn có thể viết như sau: “Tôi tích cực tham gia vào các dự án do cộng đồng quản lý nhằm nâng cao hiệu quả và khả năng tiếp cận của các thành viên kém may mắn trong khu phố của chúng tôi”

Chơi cờ vua và các trò chơi khác: Hầu hết những người dành thời gian cố gắng tìm ra các câu đố ô chữ đều là người dạy chữ hoặc người giải quyết vấn đề. Ngoài ra, người chơi cờ là nhà hoạch định khớp nối. Họ suy nghĩ lâu dài và họ không bao giờ sợ mắc phải một vài sai lầm với điều kiện là họ có thể rút được một cú lừa trái tim và giành chiến thắng trong trò chơi theo phong cách. Do đó, cờ vua vẽ bạn như một nhà tư tưởng chiến lược, người tính toán rủi ro và thực hiện các bước chuyển hướng quyết định và điều tương tự có thể làm việc cho các trò chơi cờ bàn.

Đọc sách: Đọc sách có thể là sở thích hữu ích nhất trong CV của bạn. Cơ hội nghề nghiệp liên quan đến công việc nghiên cứu phù hợp với những người ủng hộ việc đọc sách như một sở thích. Đọc cũng giúp bạn có việc làm trong các ngành công nghiệp năng động với sự thay đổi thường xuyên về chính sách, khái niệm và nguyên tắc như luật pháp và thế giới công nghệ. Một ví dụ: “Tôi thích đọc các bài báo và sách về phát triển cá nhân và luôn cập nhật các xu hướng và phát triển hiện tại trong lĩnh vực mà tôi quan tâm”.

Những sở thích nên liệt kê trong cv xin việc của mình

Truyền thông xã hội/ Viết blog: Kỹ năng viết blog rất cần thiết ở nơi làm việc ngày nay, không chỉ liên quan đến truyền thông và tiếp thị. Mọi công ty đều cần một người quản lý phương tiện truyền thông xã hội cho dù họ đang ở ngành nào. Hoạt động trên phương tiện truyền thông xã hội , có tài khoản trên nhiều nền tảng hoặc tốt hơn là một blog cá nhân , chắc chắn có thể làm việc cho lợi thế của bạn. Ví dụ: “Tôi hiện đang làm việc trên một blog nói về sự phát triển bản thân, thành công cá nhân và chuyên nghiệp”.

3. Cách viết sở thích trong cv xin việc của bạn

Viết sở thích trong cv xin việc rất đơn giản, tùy thuộc vào mẫu cv xin việc bạn chọn lựa mà bạn có thể trình bày sở thích theo nhiều mẫu khác nhau. Bạn có thể trình bày theo dạng các gạch đầu dòng, hoặc thành các câu văn miêu tả cụ thể. Bạn có thể tham khảo thêm các cách trình bày sở thích trong CV xin việc thông qua website timviec365.vn một trong những website tìm việc làm hàng đầu hiện nay. Thông qua website này, bạn có thể chọn lựa các mẫu cv xin việc hoàn chỉnh với bản thân cùng với các cách thức trình bày sở thích trong cv vô cùng đa dạng, hiệu quả.

Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã hiểu và nắm rõ về sở thích trong CV xin việc. Cùng với đó là những góp ý liên quan về cách viết hay một số gợi ý sở thích khác để bạn tham khảo.