<

Người mới bắt đầu học tiếng Anh gặp những khó khăn gì?

343 Lượt xem

Học tiếng Anh chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh. Các bạn học tiếng Anh lâu năm cũng chưa bao giờ dám lên tiếng nói rằng: “việc học tiếng Anh thật dễ dàng” chính vì vậy những người mới bắt đầu học môn tiếng Anh đừng vì mới đầu thấy khó khăn mà buông bỏ không theo học nữa nhé! Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những khó khăn của người mới bắt đầu học tiếng Anh.

1. Lợi ích của việc học Tiếng Anh

Lợi ích của việc học tiếng Anh

Với sự phát triển của xã hội ngày nay, tiếng Anh là yếu tố vô cùng quan trọng góp phần cho sự phát triển của thế giới. Việc học tiếng Anh chưa bao giờ là dễ dàng nhưng những lợi ích mà tiếng Anh mang lại cho bản thân bạn là không thể phủ định.

- Mở rộng kiến thức học tập: như chúng ta đã biết tiếng Anh là ngôn ngữ chung toàn cầu chính vì thế tất cả các sách được xuất bản ra toàn thế giới đều sử dụng tiếng Anh và các trường danh giá nhất trên thế giới cũng đều nói tiếng Anh. Hay có những bạn làm khóa luận tốt nghiệp, các bạn không chỉ tham khảo các tài liệu trong nước, bạn cần có tiếng Anh để tra khảo thêm các thông tin nước ngoài, từ đó bài luận của bạn sẽ trở nên sâu sắc và không trùng lặp với bất kì ai,... Ngoài ra biết thêm tiếng Anh các bạn còn có thể hiểu biết thêm về các văn hóa trên thế giới, các phong tục tập quán trên các quốc gia.

- Mở rộng cơ hội việc làm: với sự phát triển của kinh tế và xã hội ngày này, không ít các công ty liên doanh quốc tế đã mở thêm chi nhánh ở nước ta, nếu các bạn muốn đặt chân vào các công ty nước ngoài thì tiếng Anh là điều không thể thiếu. Biết thêm tiếng Anh sẽ cho các bạn nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc, không ngại giao tiếp với đồng nghiệp, sếp, đối tác,...

- Tự tin đi khắp 5 châu: khi bạn muốn đi du học, định cư tại nước ngoài hay đơn giản chỉ là đi du lịch thì biết tiếng Anh chính là yếu tố cần thiết. Ngoài ra, tiếng Anh còn được sử dụng như ngôn ngữ phụ trợ, điều này rất có lợi cho các bạn đang muốn đi du lịch. Chính vì thế nếu bạn người đam mê du lịch nhưng lại không biết tiếng Anh thì bạn nên cố gắng học tập và trau dồi để chinh phục điều mình muốn nhé!!!

2. Những khó khăn khi học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Người mới học tiếng Anh thường vướng mắc và gặp khó khăn ở các kĩ năng, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết về nguyên nhân và cách khắc phục các khó khăn đó.

2.1 Không có khả năng Nghe

Khó khăn trong việc nghe

Đây là một trong những kĩ năng khó nhất trong 4 kĩ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết, việc học kĩ năng nghe chưa bao giờ là dễ dàng. Chính vì thế những người mới bắt đầu học tiếng Anh luôn luôn phàn nàn về vấn đề này. Nguyên nhân rất đơn giản nhưng họ không hề biết, nguyên nhân gây ra khó khăn trong quá trình học nghe đó là vì họ phát âm chưa đúng nên họ không thể nghe được gì. Để có thể khắc phục được điều này các bạn chỉ có cách duy nhất đó là hằng ngày bạn cần phải luyện nghe và luyện phát âm tiếng Anh thường xuyên. Bạn có thể luyện nghe bằng cách: xem phim thường xuyên, nghe nhạc, nghe các bản tin bằng tiếng Anh để từ đó có thể khắc phục các kĩ năng nghe.

2.2 Không có khả năng phát âm

Kĩ năng phát âm là một trong những kĩ năng đòi hỏi các bạn phải có sự khéo léo, đòi hỏi mỗi người học phải có sự kiên trì thì mới có thể nói chuẩn theo ngữ điệu của người bản xứ. Muốn phát âm chuẩn thì đầu tiên bạn phải có kĩ năng nghe tốt thì mới có thể bắt chước người bản xứ phát âm và bạn cũng phải có vốn từ vựng dồi dào. Một vấn đề nữa là bạn không thể chỉ nghe một lần mà có thể phát âm tiếng Anh chuẩn được, nhất là những người mới học và những người cao tuổi.

Muốn rèn các kĩ năng phát âm chỉ có cách bạn nên luyện nói nhiều. Nếu như bạn không biết phát âm như thế nào cho chuẩn bạn có thể sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh để nghe phần phiên âm.

Hoặc bạn có thể nhờ người bạn học giỏi tiếng Anh, nhờ thầy cô, người nước ngoài,...Chăm chỉ và kiên trì học cách phát âm bạn sẽ có thể giao tiếp như người bản xứ.

Học tiếng Anh sẽ không bao giờ tránh khỏi những khó khăn. Tuy nhiên các bạn không thể vì chút khó khăn nhỏ nhoi ấy mà từ bỏ việc học tiếng Anh của mình nhé.

2.3 Khó khăn trong việc nhớ từ vựng

Khó khăn trong việc nhớ từ vựng

Cho dù bạn có học bất cứ nội dung gì của tiếng Anh đi chăng nữa thì cũng đều cần phải học từ vựng đầu tiên. Tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ của người Việt, chính vì thế bạn thấy bỡ ngỡ, khó khăn và khác biệt với tiếng Việt là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, học từ vựng sẽ không khó, nếu như bạn cố gắng chăm chỉ học tập, học từ vựng đều đặn mỗi ngày.

Có rất nhiều cách để ghi nhớ từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả như là:

- Mỗi ngày học đi học lại 10-15 từ vựng mới

- Viết các từ vựng mới lên các giấy nhớ và dán quanh phòng của mình

- Luyện đọc và nghe nhiều sẽ giúp cho các bạn mở rộng vốn từ vựng,...

2.4 Thiếu tính kiên nhẫn trong việc học tiếng Anh

Các bạn nên biết nếu muốn học tốt tiếng Anh thì các bạn cần phải có sự kiên trì, chăm chỉ, học tiếng Anh không phải chuyện ngày 1 ngày 2 mà đó là cả một quá trình. Nhiều người mới bắt đầu học tiếng Anh đã chia sẻ họ gặp khó khăn trong việc học tiếng Anh nhất là qua các từ vựng . Số lượng từ vựng quá lớn nên họ không thể nhớ nổi thế nên học tiếng Anh mới yêu cầu các bạn cần phải có sự kiên trì. Kiên trì sẽ giúp cho các bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Nếu càng ngày càng chán nản bạn nên nghĩ ngay đến lý do vì sao lại bắt đầu. không có gì là khó khăn nếu như bạn tìm cách để giải quyết nó, hãy cố gắng lên một ngày nào đó bạn sẽ thành công.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những khó khăn khi học tiếng Anh cho người mới bắt đầu và cách khắc phục. Vieclam123.vn chúc các bạn học tiếng Anh thành công nhé!!!