<

Sinh viên nếu muốn làm gia sư nên chọn môn học nào để dạy?

274 Lượt xem

Gia sư là công việc các bạn trẻ sinh viên có mong muốn được làm nhất hiện nay. Vieclam123.vn sẽ mách các bạn sinh viên làm gia sư nên chọn môn học nào để dạy?

1. Môn Toán

Môn Toán học luôn là một môn học có nhu cầu được gia sư nhiều nhất từ trước đến nay. Đối với Toán học các bạn sinh viên cũng được trả mức lương cao hơn so với các môn học khác vì môn học này đòi hỏi kiến thức chuyên môn giảng dạy phải thật tốt cũng như tư duy và giảng dạy cho học sinh sao cho học sinh có thể hiểu bài được. Đối với môn Toán học các bạn có thể chọn gia sư tiểu học, gia sư cho trung học cơ sở hay gia sư cho trung học phổ thông để ôn thi Đại học cho tốt. Tuy nhiên đối với bộ môn tự nhiên này, các bạn hãy thực sự cẩn thận khi giải bài tập để đưa đến đáp án đúng cũng như hướng giải phải đúng nếu không học sinh sẽ rất dễ phát hiện được ra lỗi sai của các bạn đấy!

Các bạn có thể chọn dạy cho các em học sinh tiểu học nếu như kiến thức chuyên môn ở mức khá vì ở bậc học này môn toán học vẫn chưa khó khăn và phức tạp như các bậc học khác. Mức lương dao động cho 1 buổi học từ 150.000 VNĐ – 200.000 cho 1 buổi học toán tùy vào gia đình và sự thương lượng của bạn và họ. Bạn cũng có thể truy cập website Vieclam123.vn để tìm nhận lớp môn học toán nhanh nhất trên đây nhé.

môn toán học

2. Môn Ngữ Văn

Môn học Ngữ Văn ngày nay được đánh giá vô cùng quan trọng bên cạnh môn Toán học. Nó có mặt cả ở hai khối học quan trọng đó là khối D: Toán, Văn, Anh cũng như khối C: Văn, Sử, Địa. Vậy nên môn học Ngữ văn chính là mục tiêu của rất nhiều bạn sinh viên có mong muốn được giảng dạy. Đối với Ngữ Văn các bạn nên soạn bài giảng trước ở nhà và chọn phương pháp sao cho hiệu quả đối với học sinh. Có rất nhiều phương pháp để bạn có thể đưa vào giảng dạy chính là phương pháp sơ đồ tư duy được vẽ theo dạng cây có nhiều nhánh giúp cho học sinh mau nhớ kiến thức và hiểu bài hơn rất nhiều. Khi giảng dạy môn Văn học bạn phải có giọng văn hay, không ngọng và có thể truyền đạt được niềm cảm hứng đến với học sinh và nên nhớ hãy thuộc hết kiến thức của chương trình trước khi đến lớp giảng dạy học sinh nhé! Mức lương khi bạn giảng dạy cho môn học này dao động từ 120.000 VNĐ – 150.000 VNĐ cho mỗi buổi học.

3. Môn Tiếng anh

Môn Tiếng anh chính là môn bắt buộc đối với các thí sinh có thi Đại học hay không vì nó chính là môn thi để học sinh được xét tốt nghiệp. Có rất nhiều bạn học sinh có nhu cầu học bộ môn này để ôn thi Đại học cũng như học giao tiếp hoặc ôn thi TOEIC hay IELTS. Đối với bộ môn Tiếng anh bạn phải nhớ được từ ngữ phát âm như thế nào, cấu trúc ngữ pháp ra sao và từ vựng mới thì mới có thể giảng dạy được. Đặc biệt môn học này khi học và đi thi đều có phần trắc nghiệm vậy nên khi đi dạy bạn nên chuẩn bị giáo án trước khi dạy để tránh nhầm lẫn dẫn đến sai đáp án nhé! Nếu như bạn có trình độ Tiếng anh tốt về giao tiếp cũng như luyện thi  TOEIC, IELTS thì lương của bạn có thể cao hơn rất nhiều đấy. Bạn có thể gộp nhiều bạn có nhu cầu chung ôn thi để mở 1 lớp giảng dạy vì vậy bạn có thể kiếm được khoản tiền rất lớn đấy! Đối với việc bạn gia sư cho học sinh có mong muốn thi TOEIC hay  IELTS thì bạn sẽ được trả mức lương từ 200.000 – 250.000 VNĐ cho mỗi buổi dạy.

Môn tiếng anh

4. Môn Hóa học

Hóa học là một môn học “khó nhằn’’ đối với hầu hết các bạn sinh viên. Tuy nhiên môn học này lại không phải là môn học bắt buộc để thi tốt nghiệp nên đối tượng chính để bạn gia sư chính là các bạn học sinh khối A. Môn học hóa học yêu cầu trình độ hiểu biết của bạn về kiến thức chuyên môn cũng như thực tế để làm sao giải quyết được những bài tập được cho trong đề. Bạn là người yêu thích con số và những phương trình hóa học còn chần chừ gì nữa mà không chọn gia sư cho môn học hóa học thôi! Mức lương của môn học này theo mỗi buổi dao động từ 120.000 – 150.000 VNĐ bạn nhé bạn có thể tham khảo qua trung tâm Vieclam123.vn để đăng tin miễn phí và nhận lớp theo yêu cầu của mình.

5. Môn Vật Lý

Môn Vật lý cũng là một môn học “hot’’ đối với các bạn trẻ hiện nay đặc biệt nó nằm trong hai khối là khối A: Toán, Vật lý, Hóa học và khối A1: Toán, Vật lý, Tiếng anh. Môn Vật lý yêu cầu người dạy nắm chắc công thức và biết vận dụng chúng vào tùy từng trường hợp. Với môn học này khi đi gia sư các bạn có thể truyền đạt cho học sinh những công thức cũng như dấu hiệu nhận biết ở đâu để áp dụng công thức đó. Cái khó nhất chính là cách các bạn làm sao giúp các em học sinh có thể luyện nhiều đề càng nhiều càng tốt để làm nhiều, áp dụng công thức để nhớ. Môn học này cũng có rất nhiều mẹo bấm máy tính để nhanh giải ra được kết quả, các bạn có thể tham khảo thêm thông tin để có chiến lược giảng dạy cho thật tốt.

Môn học này cũng có mức lương tương tự như môn Hóa học. Bạn cũng có thể tập hợp các bạn học sinh có mong muốn ôn thi Đại học môn học này để kiếm được nhiều thu nhập hơn cho bản thân.

6. Gia sư năng khiếu

Gia sư năng khiếu là một nhu cầu mới và được phát triển ngày càng mạnh mẽ trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Gia sư năng khiếu chính là những môn học giúp các em học sinh có thể khám phá được những khả năng, những tài năng của mình để phát triển tốt hơn trong tương lai. Ví dụ như em học sinh có tố chất trong âm nhạc thì phụ huynh sẽ có mong muốn thuê gia sư cho con để dạy đàn, dạy múa... Con có khả năng vẽ thì bố mẹ cũng sẽ cho con đi học vẽ... Các bạn hoàn toàn gia sư được những em học sinh này nếu như đáp ứng được nhu cầu từ bên phía gia đình. Hơn nữa gia sư cho những môn học năng khiếu không đòi hỏi những kiến thức bài vở mà bạn có thể hoàn toàn lên một chương trình riêng để giảng dạy cho các con theo bài giảng của bạn sắp đặt trước. Gia sư năng khiếu có mức lương dao động từ 100.000 – 120.000 VNĐ cho mỗi buổi dạy. Các bạn sinh viên nếu có năng khiếu để giảng dạy thì hãy nhanh tay đăng ký nhận lớp để dạy thôi nào!

Gia sư năng khiếu

7. Gia sư cho học sinh tự kỷ

Đối với công việc gia sư cho học sinh tự kỷ hoàn toàn đặc biệt và khác hẳn so với những môn học trên. Khi gia sư cho học sinh tự kỷ bạn phải là một người thầy vô cùng kiên nhẫn và hiền từ với con. Khi dạy bạn sẽ phải cố gắng sao chọn làm quen và giao tiếp được với trẻ tự kỷ. Đây hoàn toàn là một điều vô cùng khó khăn đối với những bạn sinh viên chưa từng đi gia sư cho học sinh tự kỷ bao giờ. Công việc đòi hỏi các bạn sinh viên có những kinh nghiệm nhất định từ trước đó thì mới có thể gia sư cho các bạn tự kỷ được. Gia sư cho học sinh tự kỷ các bạn cần giao tiếp nói chuyện với con nhiều hơn bình thường. Sau khi con làm quen và muốn nói chuyện với bạn thì bạn có thể dạy cho con chữ hay học hát và tập tô. Vì trẻ em tự kỷ khi mắc căn bệnh này thường ở 3 năm đầu đời tuổi của các con. Mức lương bạn được nhận cho gia sư cho học sinh tự kỷ từ 150.000 VNĐ – 200.000 VNĐ cho mỗi buổi học bạn nhé!