<

Tham quan chùa Phật Vàng – Thái Lan

1398 Lượt xem

Thái Lan là một điểm đến hấp dẫn, thu hút được hàng triệu lượt khách du lịch đến tham quan mỗi năm. Nếu như bạn là một tín đồ của Phật giáo, thì khi đến với đất nước Thái Lan, bạn không thể bỏ qua ngôi chùa Wat Traimit tọa lạc ngay tại thành phố Bangkok hay có tên gọi tiếng việt là Chùa Phật Vàng.

Nét đặc biệt của chùa Wat Traimit – chùa Phật Vàng

 

Chùa Phật Vàng nổi tiếng nhờ vẻ đẹp độc đáo, lịch sử lâu đời và đặc biệt nơi đây có pho tượng được đúc bằng vàng nguyên khối rất lớn.

Tượng cao 3m được đúc bằng vàng khối, nặng 5,5 tấn. Tượng được đúc vào thời đại Sukhothai, tức là khoảng từ thế kỷ 13 đến 15 và được phát hiện tình cờ bởi một tai nạn trên đường di chuyển. Pho tượng Phật này được biểu thị cho sự thịnh vượng, thuần khiết cũng như sức mạnh và quyền năng. Đây được xem là pho tượng Phật xinh đẹp nhất trong số các pho tượng Phật ở Bangkok. Nhờ có tượng Phật Vàng mà chùa Wat Traimit đã trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của nhiều du khách. Tuy nhiên, ngoài pho tượng Phật Vàng, ở ngôi chùa này còn có nhiều pho tượng với nhiều hình dáng, tư thế cũng không kém phần độc đáo.

Kết quả hình ảnh cho chùa phật vàng

Những trải nghiệm tại chùa Phật Vàng

Đến với chùa Phật Vàng, bạn có thể hòa mình vào một không gian Phật giáo đa sắc màu. Chùa thường có lượng người đến bái lễ rất đông, không chỉ có người dân địa phương mà còn có các du khách nước ngoài. Vào các ngày lễ, đặc biệt là các dịp lễ lớn, lượng người đổ về chùa rất lớn. Mọi người có thể tham gia nhiều hoạt động tại chùa như cầu bình an, cầu may mắn, cầu công danh sự nghiệp. Hoặc có thể mua các đồ tế lế để dâng chư Phật. Phía bên ngoài chùa, có treo những quả chuông nhỏ, du khách có thể rung chuông để cầu bình an và nhân duyên đến. Hoặc cũng có thể tìm đến các nhà sư và xin sự chúc phúc từ họ.

Kết quả hình ảnh cho chùa phật vàng

Đến với chùa, bạn sẽ thấy tâm hồn mình thư thái và thanh thản, bạn sẽ có khoảng thời gian để nhìn lại những việc mình đã làm, chiêm nghiệm lại những gì mình làm được và chưa được. Và nếu như còn băn khoăn, lo lắng một chút gì đó thì bạn hãy tìm đến các nhà sư để được lắng nghe những lời khuyên răn tốt nhất cho bạn. 
Hãy nhanh tay truy cập hunghabay.vn để cùng gia đình và bạn bè săn vé máy bay giá rẻ trải nghiệm chuyến du lịch Thái Lan thú vị này nhé.